Lợi ích của việc sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm

Hiện nay việc sử dụng kho lạnh bảo quản thực phẩm đã quá quen thuộc. Các nhà hàng, đơn vị sản xuất kinh doanh thực phẩm lớn đều có một kho lạnh riêng. Nghe thoáng qua thì ai cũng biết kho lạnh bảo quản thực phẩm được lâu hơn. Nhưng lợi ích cụ thể mà kho lạnh mang lại là gì, hãy cùng Kho lạnh Nguyễn Hoàng tìm hiểu thêm trong bài viết sau đây!

Không cần dùng chất bảo quản

Một vấn đề nhức nhối hiện nay là tình trạng thực phẩm bẩn và thực phẩm độc hại tràn lan. Trong đó để bảo quản thực phẩm được lâu hơn, nhiều người sẵn sàng sử dụng các chất bảo quản. Sử dụng các thực phẩm này thực sự là mối nguy hại cho sức khỏe con người. Kho lạnh bảo quản thực phẩm có ưu điểm là điều khiển nhiệt độ để làm lạnh, không sử dụng thêm chất bảo quản gì khác.
Giữ thực phẩm tươi ngon và bổ dưỡng
Với các loại rau củ quả, sẽ không giữ được lâu trong điều kiện bình thường. Nếu muốn bảo quản được lâu cần phải có một kho lạnh rộng rãi, đảm bảo sự sắp xếp phù hợp. Sau khi thu hoạch 1 thời gian ngắn đem bảo quản liềng sẽ giữ được rất lâu. Đồng thời lượng vitamin và khoáng chất hao hụt không đáng kể.

Sử dụng thực phẩm 1 mùa cho quanh năm

Không ít loại thực phẩm chỉ có theo mùa, làm sao để có thể giữ chúng lâu dài mà không bị hư hỏng. Kho lạnh bảo quản thực phẩm chính là đáp án bạn cần tìm. Bên cạnh đó xu hướng sử dụng thực phẩm được làm lạnh ngày càng tăng cao. Đồng thời thực phẩm đông lạnh vẫn giữ được mùi vị thơm ngon vốn có, giá không bị đẩy lên quá cao. Những khu vực đô thị hư TPHCM, Hà Nội…muốn sử dụng thực phẩm tươi ngon nhưng lại quá xa vùng nông thôn, nhiều đơn vị lựa chọn thuê kho lạnh để đảm bảo dùng rau củ tươi mọi nơi..

Tránh lãng phí và an toàn thực phẩm

Thực phẩm được cấp đông sẽ hạn chế tối đa vi khuẩn xâm nhập, phá huỷ thực phẩm gây ngộ độc. Tuy nhiên người sử dụng thực phẩm cần tuân thủ quy trình bảo quản, rã đông và chế biến trước khi nấu nướng. Bên cạnh đó thực phẩm cấp đông dễ bảo quản, sử dụng bao nhiêu lấy ra bấy nhiêu để tránh lãng phí. Điều này rất hữu ích với các nhà hàng, khách sạn.

Giúp bảo vệ môi trường

Dùng kho lạnh để bảo quản thực phẩm thực sự góp phần vào việc bảo vệ môi trường, cụ thể là giảm thiểu lượng carbon. Tại sao lại như vậy? Vì thường kho lạnh được nhiều nhà hàng sử dụng, cần sử dụng xe cộ, phương tiện giao thông để vận chuyển. Các phương tiện này dùng xăng và dầu, tăng xả carbon ra môi trường. Nếu có kho lạnh thì việc vận chuyển sẽ hạn chế hơn.

Giúp quản lý mùa vụ tốt hơn

Thường với các loại nông sản tươi, rau củ quả…việc bảo quản là điều cần thiết. Nhưng nếu vụ mùa bội thu giá cả rẻ hơn và tỷ lệ lãng phí các mặt hàng này cũng cao hơn. Kho lạnh giúp giải quyết các vấn đề này hiệu quả, sau thu hoạch một thời gian vẫn có thể bảo quản và bán được thành phẩm.Mỗi đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm nên xây dựng riêng một kho lạnh bảo quản thực phẩm riêng để tiện lợi và tiết kiệm chi phí. Hoặc nếu bạn có nhu cầu sử dụng kho lạnh nhưng không có diện tích xây dựng kho lạnh. Muốn thuê kho lạnh vì có nhiều chi nhánh, cửa hàng và việc xây dựng kho lạnh chiếm một phần tài chính không nhỏ…Dịch vụ cho thue kho lanh tphcm của Kho lạnh Nguyễn Hoàng sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Nhận thi công kho lạnh toàn quốc

Cách phân loại kho lạnh bảo quản như thế nào?

Cho thuê kho lạnh giá rẻ tại TPHCM